Thành lập hội Điện tử - Điện lạnh Thái Nguyên

Ngày đăng: 2017-03-20
Ngày 19/3/2017, tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Lễ Thành Lập Hội Điện Tử - Điện Lạnh Thái Nguyên, với sự tham dự của gần 160 hội viên.

 

   Nói đến Thái Nguyên không những là chiếc nôi cách mạng trong các thời kỳ kháng chiến giữ nước mà còn là một trong những trung tâm văn hoá, chính trị, kinh tế của nước ta. Hiện nay Thái Nguyên cùng cả nước đang trên đà phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực, trong đó ngành điện tử điện lạnh là một trong những ngành nghề phục vụ nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của nhân dân. Hội điện tử điện lạnh thành phố hình thành từ năm 1998 với 12 hội viên. Sau 19 năm đến nay số hội viên đã tăng lên trên 160 hội viên, được trải rộng trên 7 huyện, thành phố và thị xã. 

   Trước đây các hộ kinh doanh cá thể, các cửa hàng sửa chữa chỉ mang tính chất mạnh ai nấy làm, chưa có cơ hội liên kết để hợp tác kinh doanh, trao đổi kinh nghiệm, chuyên môn, kỹ thuật. Với nhu cầu trao đổi kiến thức, một số anh em trong tỉnh đã tập hợp nhau để cùng kết nối, giúp đỡ nhau trong công việc. Đến thời điểm hiện nay, đứng trước tình hình thực tế, với sự hội nhập sâu rộng với các nước trong khu vực và hội nhập quốc tế, ngành khoa học công nghệ cũng không ngừng đổi mới và phát triển.

   Sau gần 20 năm thành lập hội, các hội viên đã nhận thấy tầm quan trọng trong việc kịp thời nắm bắt kiến thức khoa học kỹ thuật trong hoàn cảnh mới. Sự cần thiết phải có mộ tổ chức chính thức và có hiệu quả, trong việc hoạt động chuyên nghiệp nhằm đáp ứng kịp thời tới người dân trong lĩnh vực điện tử điện lạnh. Chính vì thế, các hội viên hoạt động trong ngành điện tử điện lạnh tỉnh Thái Nguyên đã tự giác, chủ động xin gia nhập hội.

   Sự lớn mạnh của các hội viên đã cho thấy, thời diểm này là thời điểm phù hợp nhất, để chính thức thành lập hội điện tử điện lạnh tỉnh Thái Nguyên với phương trâm cao cả nhất là cùng nhau trao đổi kỹ thuật, tiếp cận những cái mới, hiện đại của các hãng sản xuất điện tử điện lạnh trong nước và quốc tế.

   Hội điện tử, điện lạnh tỉnh Thái Nguyên ra đời sẽ là nhịp cầu nối giữa các hội viên kĩ thuật đến với những công nghệ tiên tiến của các hãng điện tử, điện lạnh nổi tiếng trên thế giới thông qua tổng hội điện tử điện lạnh Việt Nam. Đó cũng là nguyện vọng, mong mỏi của các hội viên khi tham gia vào hội.

   Với những thành quả bước đầu đạt được cũng như những kinh nghiệm có được trong thời gian qua, Hội sẽ luôn nỗ lực để không ngừng lớn mạnh, luôn phấn đấu, học tập rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn của mỗi cá nhân hội viên, hoạt động đạt chất lượng cao góp phần cùng cả nước trong công cuộc xây dựng và đổi mới đất nước.