Khảo sát thị trường đèn sưởi năm 2016

Ngày đăng: 2016-12-28
Với thời tiết ngoài miền bắc, vào mùa đông thị trường điện máy lại sôi động với các ngành hàng thiết bị đèn sưởi. Dạo qua thị trường đèn sưởi năm nay có gì mới.

Đặc điểm của thị trường đền sưởi, thiết bị chủ yếu chỉ dùng cho thời tiết mùa đông lạnh khắc nghiệt. 

Qua khảo sát của diendandienlanh.net thì thị trường đèn sưởi năm nay xuất hiện thêm nhiều  thương hiệu mới, ngoài các thương hiệu nổi tiếng như : Hans , Kangaroo, Kottmann… còn xuất hiện thêm 01 vài thương hiệu mới nữa như Molletty, Sunhouse… với nhiều mẫu sản phẩm từ 02 bóng -  03 bóng treo tường tới những mẫu sản phẩm âm trần 04 bóng.

Theo chị Xuân, nhân viên siêu thị điện tử điện lạnh Bách Khoa tại 23 Nguyễn Khánh Toàn chia sẻ: “  sản phẩm đèn sưởi năm nay đa dạng,  nhiều mẫu mã để khách hàng  lựa chọn hơn. Cũng giống như mọi năm, cứ đầu mùa đông là lượng khách hàng quan tâm tới các thiết bị sưởi tăng cao. Với các mẫu sản phẩm 02 bóng và 03 bóng vẫn được khách hàng quan tâm nhiều nhất. Nhưng năm nay, lượng tiêu thụ giảm mạnh so với mọi năm, nguyên nhân cũng vì thời tiết năm nay bất thường khi những ngày cuối của năm sắp hết mà chỉ có 01 đợt rét lạnh.  Chị Xuân cũng khuyên quý khách hàng nên mua sản phẩm tại những nơi uy tín có tem mã công ty, hiện nay có nhiều hàng giả trên thị trường gây chập nổ rất nguy hiểm cho người sử dụng “.

Anh Thảo, một khách hàng cho biết: “ cuối năm hoàn thiện nhà, anh đi mua sắm các thiết bị điện máy cho gia đình. dù chưa có nhu cầu sử dụng ngay nhưng anh vẫn chọn mua 01 chiếc đèn sưởi.  Tới gian hàng đèn sưởi, qua tham khảo và được tư vấn từ nhân viên bán hàng, anh lựa chọn cho mình sản phẩm đèn sưởi 02 bóng có chế độ chống nước để đảm bảo an toàn cho gia đình, nhìn chung thì đèn sưởi năm nay có nhiều mẫu mã đẹp và chắc chắn hơn “

Khảo sát qua 01 số cửa hàng tại Nguyễn Lương Bằng, chị Duyên là nhân viên của cửa hàng tại 137 Nguyễn Lương Bằng  cho biết: “ Do thời tiết năm nay bất thường, đã vào mùa đông nhưng thời tiết không có lạnh, vì vậy lượng tiêu thụ các sản phẩm đèn sưởi  năm nay giảm manh chỉ bằng 01 nửa so với mọi năm.  “

Qua trao đổi với  anh Đặng Ngọc Linh, giám đốc công ty Nhân Việt chuyên phân phối dòng sản phẩm đèn sưởi Kottmann cho biết: “ Lượng tiêu thụ đèn sưởi của công ty phụ thuộc phần lớn vào thời tiết, như năm nay thời tiết như không có mùa đông nên lượng tiêu thụ sản phẩm giảm mạnh. Những  năm trước, đến thời điểm này doanh số bán ra của công ty đến vài chục ngàn chiếc, nhưng năm nay doanh số chỉ bằng 01 nửa “.

Với thời tiết như hiện nay, cộng với nền kinh tế khó khăn, người tiêu dùng đang phải thắt chặt chi tiêu nên những mặt hàng kinh doanh  thuộc loại xa xỉ như đèn sưởi rất khó khăn để phát triển thị trường.