Sửa tủ lạnh những ngày cận tết

Ngày đăng: 2017-01-25
Dạo qua những diễn đàn chia sẻ công việc của ngành sửa chữa điện lạnh, đối với nghề sửa chữa điện lạnh thì mùa đông là những ngày nhàn rỗi việc nhất.

  Những ngày cận tết, khi nhà nhà đều đi sắm tết, và trong mỗi  gia đình đều không thể thiếu được chiếc tủ lạnh. Những ngày tết thì giường như mỗi chiếc tủ lạnh phải làm việc gấp 2 gấp 3 lần ngày thường, vì tâm lý  của mỗi gia  đình thì ngày tết là ngày ăn uống tiệc tùng nên đều chuẩn bị rất nhiều thực phẩm trong tủ lạnh dữ trữ cho vài ngày. Nhưng chẳng may chiếc tủ lạnh lại lăn ra đình công vào những ngày này thì thật là cơn ác mộng đối với mỗi gia đình. 

  PV khảo sát qua 1 số cửa hàng sửa chữa điện lạnh tại khu vực Cầu Diễn ngày 28 tết,  qua trao đổi, anh Trọng là chủ 1 cửa hàng cho biết: " Gần tết nên thợ hầu như về  hết, chỉ còn lại 02 anh em thợ  trực đến trưa 30 tết  rồi mới về. Vì số lượng khách hàng thân quen nhiều nên anh phải trực vì  kinh nghiệm những năm  trước vào ngày này rất nhiều khách hàng gọi sửa tủ lạnh. Vì uy tín  và cũng là giữ mối quen nên các anh vẫn phải phục vụ nhiệt tình và những ngày này thì ngày công cũng cao hơn một chút và khách hàng thường bồi dưỡng thêm nhiều nên anh em thợ cũng hào hứng làm việc". 

  Theo sự chia sẻ của các anh thợ sửa điện lạnh cho biết, những ngày gần tết thì lượng khách gọi sửa tủ lạnh tăng hơn so với những ngày thường, nguyên nhân chính cũng là do khách hàng để quá nhiều thực phẩm trong tủ gây  chết quạt do không tản nhiệt được. Có nhiều gia đình để quá nhiều thực phẩm, không những làm hỏng tủ lạnh mà thực phẩm còn rất dễ bị hư nếu không kịp thời khắc phục tủ hoạt động. Cách tốt nhất để hạn chế tủ lạnh bị hư  hỏng những ngày này thì khi cho thực phẩm vào tủ không nên để quá nhiều làm cản đường gió thổi lạnh, thực phẩm nên đóng vào các hộp và xếp ngăn nắp, nếu như thấy tủ lạnh có dấu hiệu kém lạnh thì nên gọi thợ đến bảo dưỡng kịp thời.