Ý nghĩa tên thương hiệu điều hòa Gree

Ngày đăng: 2016-12-15
Đối với mỗi công ty hay sản phẩm nào đó ra đời, tên của công ty hay thương hiệu đều gửi gắm những thông điệp tốt đẹp mà có liên quan tới những nhà sáng lập.

Ông Gigato là một người mang hai dòng máu Nhật Bản và Trung Quốc, có cha là người Nhật Bản và mẹ là người Trung Quốc. Ông sinh ra tại Nhật Bản, lên 05 tuổi thì cha ông mất nên mẹ ông đã đưa ông về Trung Quốc sinh sống. Năm ông 15 tuổi thì chiến tranh thế giới sảy ra vào năm 1945, ông lưu lạc sang bên nước Đức và bị bán làm nô lệ. Sau chiến tranh thế giới ông thoát được ra và được một người thầy người Đức nhận làm học trò để dạy nghề điện máy - cơ khí. Tại xưởng mà ông được học sửa chữa các thiết bị cơ khí điện máy và cả những chiếc máy điều hòa. Đến năm 1960, Liên Hiệp Quốc tài trợ cho vùng đất Nam Phi có thời tiết khắc nghiệt, trong đó có khoảng 100 máy điều hòa cho dự án. Khi máy điều hòa được tài trợ đã tới dự án nhưng lại không có người thợ lắp đặt, lúc đó lại huy động những người thợ tình nguyện tới lắp đặt mà trong đó có ông  là những người đi tiên phong cùng với nhiều anh em thợ trong xưởng sửa chữa để tham gia vào công việc tình nguyện đó. Ông và nhiều anh em thợ phải mất cả tháng trời mới hoàn thành xong dự án, thời đó những người thợ lắp máy điều hòa rất ít. Khi công việc hoàn thành xong, ông cảm thấy việc làm này rất ý nghĩa, nó không chỉ là việc kiếm sông mưu sinh mà còn giúp cho những người dân có được không khí trong lành mát mẻ. Từ đó, ông đã đặt quyết tâm cho mình là sau này phải sản xuất ra thật nhiều máy điều hòa với giá rất ưu đãi để bán ra khắp thế giới tới từng người dân đều được sử dụng máy điều hòa.  

Trong năm 1960 ông quay về Đức, ông vừa nghiên cứu phát triển vừa đi lắp điều hòa và làm ăn mưu sinh. Đến năm 1980, ông đã giành dụm được một số tiền rồi kết hợp với những người bạn mở một xưởng nhỏ để lắp ráp sửa chữa máy điều hòa. Thời điểm đó ông khoảng 50 tuổi, ông đã tự tin vào khả năng trình độ và đội ngũ của mình, nhưng ông cảm thấy chi phí để sản xuất ra 01 chiếc điều hòa vẫn rất cao nên không thể nào có giá ưu đãi để bán rộng rãi cho mỗi người dân được. Chính vì vây, ông đã nhớ tới quê hương Trung Quốc và quay trở về.

Năm 1986, Ông đã thành lập công ty mang tên Gree. Gree lấy tên ý nghĩa của 04 chữ Great - Refrigeration - Electronic - Engeenering "  người thợ điện lạnh vĩ đại ". Ông rất tôn trọng những người thợ và cảm thấy người thợ điện lạnh thật ý nghĩa. Năm 1989, ông mất và để lại câu châm ngôn cho công ty Gree là " một máy điều hòa hoàn mỹ nhất nếu mà không được kết hợp với những người thợ hoàn mỹ nhất thì chiếc máy sẽ không được phát huy giá trị hoàn mỹ nhất  ".  Chính vì vậy, tinh thần của công ty Gree là tinh thần của những người thợ điện lạnh vĩ đại nên Gree phát triển mạnh mẽ khắp thế giới.  Hiện nay, Gree đã phát triển trên 200 nước trên toàn thế giới và trở thành 01 tập đoàn đa quốc gia.

Theo www,diendandienlanh.net